Star Wars Battlefront II เกมภาคต่อที่ดียิ่งกว่าเดิม

รากฐานของสตาร์วอร์นั้นมักจะพูดถึงความแตกต่างระหว่าง ความดี และ ความเลว  แสงสว่าง และ ความมืด  แต่ใน Star Wars Battlefront 2 จะเน้นไปที่พื้นที่สีเทามากกว่าที่พยายามบาลานซ์สิเนื้อเรื่องใหม ๆ ในโหมด  Singleplayer และ หยิบยกเรื่องราวต่าง ๆ ของแฟรนไชส์นี้มาใช้ในโหมด  Multiplayer  ซึ่งทั้งสองโหมดนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

สิ่งใหม่ ๆ ที่ทางผู้พัฒนา ได้เพิ่มเข้ามาภายในเกม Star Wars Battlefront II

ในภาคนี้ทางผู้พัฒนาพยายามใส่สิ่งต่าง ๆ เข้ามามากมาย  แต่ตัวเกมเองก็ยังเหมือนกับขาดอะไรไปหลาย ๆ อย่างคือการที่จะพาผู้เล่นเข้าถึงพลังด้านดี ของตัวเกมนั่นเอง

จาก Star Wars Battlefront  ภาคก่อนหน้านี้  เหล่าแฟน ๆ ต่างเรียกร้องหาโหมด  Singleplayer Campaign และ เนื้อเรื่องใน Campaign Mode ภาคนี้

ก็ถือว่าสามารถเติมเต็มความต้องการเหล่านั้นได้ผ่านเรื่องราวที่ไม่ได้ถูกกล่าวถึง ที่เป็นเหตุการณ์ระหว่างตอนจบของภาค Return of The Jedi และ ภาค Force Awake ในเนื้อเรื่องบทนี้จะใช้ระยะเวลาในการเล่นเพียง 4 ถึง 5 ชั่วโมงเท่านั้น และ เมื่อถ้านับดูแล้วเราจะได้เล่นเต็ม ๆ เพียง 2 ถึง 3 ชั่วโมงเท่านั้น

โหมดเนื้อเรื่องที่ถูกเพิ่มเข้ามาภายในเกม

เนื้อเรื่องเริ่มตัวเอกที่ทำงานให้กับทางจักรวรรดิ ในโหมดนี้จะเต็มไปด้วย คัทซีน และ จุดหักมุมมากมาย และ มีภาพกราฟฟิค และ เสียงที่ยอดเยี่ยม ที่ถอดแบบออกมาจาก ภาพยนตร์สตาร์วอร์  ฉากการยิงต่อสู้ทำออกมาได้ดี  ภารกิจต่าง ๆ ค่อนข้างชัดเจนว่ามีจุดมุ่งหมายคือที่ไหน และ ต้องจัดการศัตรูอย่างไร เพื่อให้หลบหนีออกมาได้

ระบบการต่อสู้ และ โหมดการเล่นต่าง ๆ

การต่อสู้ใน Campaign Mode  ประกอบไปด้วย ดอคไฟท์ และ การรบภาคพื้นดิน  มีเพียงไม่กี่ Stage ที่ทำออกมาได้แตกต่างไปจาก ด้านอื่น ๆ ในส่วนของ Collectable ต่าง ๆ ก็ถูกซ่อนในจุดทั่ว ๆ ไป ที่ดูไม่มีจุดสังเกตอะไรมากนักในส่วนของมัลติเพลเยอร์โหมดที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนหลักของเกมใกล้ Star Wars Battlefront II นี้จะประกอบไปด้วยหลายหลายโหมด

เช่น  Star Fighter Assault ซึ่งถือว่าเป็น ไฮไลท์ในภาคนี้ โดยภารกิจจะประกอบไปด้วยการโจมตี และ การป้องกัน ซึ่งสามารถทำให้ดูเป็นการต่อสู้บนอวกาศที่ยิ่งใหญ่อลังการได้

โดยเฉพาะฉากบนดาว Endo ที่จะได้บินผ่านเศษซากของ Dead Star และ โหมด Galaxtic Assaut  ก็เป็นอีกหนึ่งโหมดที่ทำออกมาได้ดี เป็นการต่อยอดจาก Walker Assault Mode โหมดต่อสู้ต่าง ๆ ทำออกมาในรูปแบบที่ง่าย และ ค่อนข้างแม่นยำ

ทำให้เหมาะกับครูเล่มที่สกิลที่แตกต่างกันไป และ ประกอบไปด้วยภารกิจที่หลากหลายจากตัว Mapsที่ถูกออกแบบมาได้อย่างดีนั้นทั้งยังประกอบไปด้วยศัตรูหลายรูปแบบ ทั้งเหล่าทหาร และ ยานพาหนะต่าง ๆ รวมไปถึง effect ระเบิดที่ทำออกมาให้อารมณ์เหมือนในหนังสตาร์วอร์ที่สามารถสัมผัสได้

previous arrow
next arrow
Slider

รูปแบบการอัพเกรด ความสามารถของตัวละคร

นอกจากสองโหมดนี้ แล้วก็ยังมีโหมด Hero Hunt ที่เอาฮีโร่สองกลุ่มมาต่อสู้กัน สิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือระบบสตาร์การ์ด ที่เกี่ยวข้องกันเกือบทุกโหมดใน มัลติเพลเยอร์ ระบบนี้มีมาตั้งแต่ Star Wars Battlefront I

previous arrow
next arrow
Slider

โดยสตาร์การ์ด จะมีค่าจำนวนมหาศาล ซึ่งแต่ละใบก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันโดยผู้เล่นจะได้สตาร์การ์ด เหล่านี้จากการเปิดกล่องต่าง ๆ ที่จะแรนดอมกล่องมา ผู้เล่นสามารถสวมใส่การ์ดเหล่านี้ เพื่อเพิ่มความสามารถต่าง ๆ ในการต่อสู้ได้

Write by : leadershipandselfdevelopment.com
Credit from : EA