หมวดหมู่เกม
Past Cure

Past Cure

Past Cure

Past Cure เกมแนวแอคชั่นแห่งปี 2018

Past Cure เกมที่ได้มีการนำเอาเกมแนวสยองขวัญ และ เกมแนวแอคชั่นลอบเร้นนั้น มารวมกันไว้ภายในเกมนี้ ตัวเกมที่เต็มไปด้วยการร้อยเรียงเนื้อเรื่องที่เต็มไปด้วยเรื่องราวปริศนา ที่ได้มีการผสมผสานแนวแอคชั่นนั้น ลงไปได้ลงตัวสุด ๆ ซึ่งเกม PastCure  นี้นั้น เป็นผลงานการพัฒนาเกมจากทางค่าย Studio Phantom ซึ่งได้มีนักพัฒนาเกมอิสระจากเยอรมันมาร่วมพัฒนาเกมนี้นั้น ด้วยกันทั้งหมด 8คนเลยนั่นเอง

ซึ่งเกม PastCure  นี้นั้น ก็จัดได้ว่าเป็นเกมแนวอินดี้ ที่เต็มไปด้วยการพัฒนาเกมที่ได้มีการจัดเต็ม และ อัดแน่นเข้าไปด้วยเทคโนโลยีแบบเดียวกับที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เลยก็ว่าได้ ทั้งการสแกนใบหน้าคนจริง ๆ มาเป็นตัวละครในเกม การใช้ Motion Capture โดยเหล่าสตั๊นท์แมนที่เคยร่วมงานกับฝั่งฮอลลีวู้ด รวมไปถึงการใช้ Unreal Engine 4 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดในการพัฒนาอีกด้วยนั่นเองสำหรับเกมนี้

การดำเนินเนื้อเรื่องเป็นอย่างไร?

ซึ่งภายในเกม PastCure นี้นั้น จะเป็นการเล่าเรื่องราวของ “เอียน” ซึ่งเป็นชายหนุ่มอดีตทหารผ่านศึก ซึ่งเขานั้น ได้ถูกพักพวกของตัเขาเองนั้น หักหลัง และ เขานั้น ยังได้ถูกจับตัวเข้ามาสู่โครงการของมนุษย์ทดลองที่ถูกจัดขึ้นมาภายในคุกมืดที่ไหนสักแห่งในยุโรป ซึ่งเขานั้น ได้อยู่ที่นี่นั้น นานนับปีด้วยกันเลยนั่นเอง

ซึ่งในการทดลองครั้งนี้นั้น เกิดความโชคดีต่อตัวของเอียนนั้น อย่างเหลือเชื่อ เมื่อการทดลองในครั้งนี้นั้น ก็เปลี่ยนให้เอียนให้มีความสามารถพิเศษที่มีเพียงหนึ่งในล้านที่รอดจากการทดลองได้ มันทำให้เขากลายเป็นมนุษย์พลังจิต ที่สามารถแทรกซึมเข้าไปในจิตใจ มีประสาทสัมผัสที่เฉียบคม และ สามารถสร้างการเคลื่อนไหวของวัตถุที่อธิบายทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้ที่เรียกว่าเทเลคิเนซิสอีกด้วยนั่นเอง

แต่แน่นอนว่าสิ่งพิเศษที่ตัวของเขานั้น ได้มานั้น ย่อมไม่ได้มีความสวยงามสมดั่งใจคิดเสมอไปเมื่อยิ่งที่เขานั้น ได้มานั้น ต้องแลกด้วยอาการหอนทางประสาท ซึ่งเกิดกับตัวของเขานั้น ขึ้นมาเป็นระยะ ๆ จากภาพหลอนบางอย่างที่ตัวของเขานั้น ไม่เคยเห็นมาก่อน และ ในบางสิ่งที่ไม่ควรที่จะเห็น แต่แล้วเอียนนั้น

ก็ได้รับความช่วยเหลือจากสายลับสองหน้า “โซเฟีย” และ “มาร์คัส” พี่ชายของเอียน ทำให้เขาสามารถไล่ล่าบุคคลในเงามืดในยุโรปตะวันออกเพื่อตามหาต้นตอที่ทำให้เขากลายเป็นพวกจิตหลอน ในขณะที่อีกฟากหนึ่งในห้วงความคิด เขาก็ต้องต่อสู้กับบางอย่างที่แม้แต่ตัวเขาเอง ก็ไม่สามารถอธิบายได้ แต่เขาต้องเอาชนะมันเพื่อเอาตัวตนของตัวเอง กลับคืนมาให้ได้

สั่งซื้อตัวเกมได้ที่ Past Cure™ (playstation.com)

นำเสนอข้อมูลโดย : https://leadershipandselfdevelopment.com/